Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Trường tiểu học ở TPHCM không được ép học sinh mua sách tham khảo

Các loại sách tham khảo phải được các trường công bố, đồng thời không được ép phụ huynh, học sinh mua dưới bất cứ hình thức nào.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa yêu cầu các trường tiểu học tùy theo nội dung chương trình, sách giáo khoa để lựa chọn danh mục sách tham khảo sau đó công bố cho phụ huynh, học sinh. Sở nghiêm cấm cán bộ quản lý và giáo viên ép buộc, vận động học sinh mua các loại sách tham khảo dưới bất cứ hình thức nào.

Giáo viên có thể sử dụng sách tham khảo để hỗ trợ thiết kế bài dạy, đổi mới cách dạy và tự nâng cao chuyên môn. Song, thầy cô không được sử dụng những nội dung vượt quá chuẩn kiến thức chương trình để làm đề kiểm tra hay đánh giá năng lực học sinh.

Trước đó, Sở Giáo dục TPHCM đề nghị các trường tiểu học tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày ở những nơi học sinh có nhu cầu và phụ huynh tự nguyện cho con tham gia. Trường tổ chức hoạt động này phải có cơ sở vật chất tốt, có sân chơi, bãi tập và môi trường sạch, an toàn. Nếu trường chưa đủ giáo viên thì có thể hợp đồng giáo viên ngoài biên chế.

Các trường cũng phải lựa chọn nội dung, bố trí thời gian hợp lý để hướng dẫn học sinh hoàn thành nội dung học tập trên lớp, tuyệt đối không giao bài tập về nhà.

Theo MẠNH TÙNG
(Vnexpress)

SIU Review - số 74

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán