Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Cà tím ngừa ung thư

Lâu nay, nhiều người vẫn cho rằng ăn cà tím "độc, nhức mình", tuy nhiên, theo nghiên cứu và chuyên gia dinh dưỡng thì cà tím rất có lợi với sức khỏe.



Ảnh minh họa: Internet

Cung cấp năng lượng và ngừa mỡ máu

Cà tím là thực phẩm chứa nhiều chất xơ và giàu vitamin B, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, với sắc tố màu tím sẫm, cà tím còn được biết đến là nguồn dồi dào chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào và kiểm soát nồng độ mỡ trong máu.

Ngừa nguy cơ ung thư

Chất xơ trong cà tím rất quan trọng trong việc ngừa ung thư kết tràng. Vì chất xơ trong cà tím có độ xốp, nhờ thế khi được vận chuyển qua đường tiêu hóa, nó kéo theo các độc tố và hóa chất gây ung thư ra khỏi cơ thể.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, khi ăn cà tím, bạn nên ăn cả vỏ. Vì vỏ của cà tím chứa nhiều chất xơ có khả năng giúp ngừa ung thư kết tràng tốt hơn so với phần ruột.

Giúp giảm cân

Ngoài công dụng chống ung thư, chất xơ được tìm thấy trong cà tím còn có khả năng hỗ trợ cho chế độ ăn của những người muốn giảm cân. Bởi khi tiêu thụ chất xơ trong cà tím, sẽ khiến bạn mau no, nhờ thế sẽ giảm tiêu thụ các loại thực phẩm khác.

Ngoài ra, chất xơ còn làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến cơ thể phải mất nhiều thời gian để di chuyển chúng từ dạ dày xuống đường ruột. Do vậy, khi ăn cà tím, bạn sẽ có cảm giác no kéo dài và không bị cám dỗ bởi các món ăn khác.

NGUYỄN NIỆM (THEO MEDICMAGIC)
(Phụ nữ TPHCM)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán