Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Cuộc thi về an toàn giao thông dành cho giáo viên, học sinh

Những ứng viên có thành tích tốt nhất sẽ giành các phần quà của ban tổ chức như: xe máy Honda, máy tính, máy tính bảng, điện thoại...

Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho thầy cô giáo và học sinh. Trong đó khối THCS được tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TPHCM, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cần Thơ ; khối THPT của 63 tỉnh, thành phố.

Chương trình diễn ra từ tháng 11/2017 đến hết tháng 3/2018 trên cả nước. Đây là cơ hội để giáo viên và học sinh trau dồi thêm kiến thức về an toàn giao thông, tham gia giao thông an toàn và tích cực hơn.

Cụ thể, với học sinh, vòng sơ loại tổ chức từ ngày 15/11 đến hết ngày 30/12. Các em sẽ tham gia làm bài trắc nghiệm và tự luận thể hiện kiến thức giao thông của mình.

Từ kết quả từ vòng sơ loại, ban giám khảo sẽ chọn ra 39 học sinh (7 em học sinh khối THCS và 32 em học sinh khối THPT) tham dự vòng chung kết.Các em học sinh được tặng mũ bảo hiểm và tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông.

Đối với giáo viên, vòng một tổ chức cùng thời gian với học sinh, ứng viên sẽ làm bài viết (bao gồm trắc nghiệm và tư luận), chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục an toàn giao thông.

Từ kết quả của vòng một, ban giám khảo sẽ chọn ra 14 giáo viên xuất sắc để tham dự hội giao lưu giáo viên giỏi về An toàn giao thông cấp THCS và THPT. Chướng trình chun được tổ chức dự kiến vào cuối tháng 3/2018.

Ban tổ chức sẽ chọn ra những ứng viên xuất sắc và trao hàng nghìn giải thưởng là những phần quà như: xe máy Honda chính hãng, máy tính, máy tính bảng, điện thoại, mũ bảo hiểm Honda chính hãng… cho cả giáo viên và học sinh. Cụ thể, khối THCS có 227 giải thưởng cho học sinh và 114 giải thưởng dành cho giáo viên; khối THPT có 1.232 giải thưởng cho học sinh và 280 giải thưởng cho giáo viên.Chương trình tập huấn an toàn giao thông cho cả thầy và trò.

Cũng đợt này, Honda Việt Nam phối hợp với Vụ tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn An toàn giao thông cho cán bộ giáo viên tại Phú Thọ và Hậu Giang. Đây là nội dung thuộc chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017-2018.

Theo đó, chương trình dự kiến tập huấn cho 370 giáo viên của hai tỉnh. Bằng kiến thức và kinh nghiệm đã được học giáo viên sẽ truyền đạt lại cho học sinh của mình thông qua các giờ giảng trên lớp.

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tổ chức lần đầu vào năm 2008 dành cho thầy cô và học sinh tiểu học cả nước, với mục tiêu trang bị kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông văn minh, an toàn cho thế hệ công dân tương lai khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bước sang năm thứ 10, chương trình đã được mở rộng triển khai tới 17 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Sơn La, Hà Nam, Ninh Thuận, Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Cần Thơ, và 2 tỉnh triển khai mới là Phú Thọ và Hậu Giang. Dự kiến, sẽ có khoảng 656.900 học sinh khối 3, 4 & 5 thuộc 1.201 trường tiểu học của 17 tỉnh thành được học và thực hành với các tiết học ATGT cho nụ cười trẻ thơ.

Trong đợt tập huấn này, để truyền bá văn hóa đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và giúp giảm thiểu tai nạn giao thông Honda Việt Nam đã tặng gần 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh thuộc các trường tiểu học.

Theo NGỌC ANH
(Vnexpress)

SIU Review - số 70

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán