Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Hơn 50.000 sinh viên ở TPHCM trở lại trường sau khi nghỉ vì COVID-19

Từ ngày 21/12, hơn 50.000 sinh viên của ba trường đại học tại TPHCM sẽ đi học tập trung trở lại sau một thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19.Trường ĐH Công nghệ TPHCM cho sinh viên học tập trung trở lại từ ngày 07/12. Sinh viên ngồi giãn cách, đeo khẩu trang trong lớp học để phòng dịch. Ảnh: Ngọc Phương

Đó là sinh viên Trường đại học Tài chính - marketing, Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) và Trường đại học Nguyễn Tất Thành.

Đây là ba trường đại học cuối cùng tại TP.HCM cho sinh viên đi học trở lại sau thời gian đóng cửa trường vì dịch COVID-19. Trước đó, các trường này cho sinh viên tạm thời nghỉ học 1 tuần đến hết ngày 06/12. Từ 07/12, các hoạt động dạy học chuyển sang hình thức trực tuyến, không học tập trung tại trường.

Theo Trường ĐH Tài chính - marketing, từ ngày 21/12 toàn bộ giảng viên, học viên và sinh viên của trường trở lại dạy và học tập trung. Các hoạt động phục vụ phòng đọc, mượn trả sách, học liệu cũng hoạt động bình thường trở lại.

Trong trường hợp cần thiết, giảng viên và sinh viên có thể sắp xếp tăng tiết, chủ động đăng ký học bù những buổi tạm nghỉ để đảm bảo tiến độ. Lớp học bị ảnh hưởng tiến độ do tạm nghỉ, giảng viên thông báo với đơn vị quản lý đào tạo để giải quyết cho từng trường hợp cụ thể.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng thông báo toàn bộ sinh viên học tập trung trở lại từ ngày 21/12 theo kế hoạch học kỳ. Sinh viên không được vào lớp nếu không đeo khẩu trang.

Các trường cũng chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như vệ sinh khuôn viên trường học, chuẩn bị dung dịch rửa tay sát khuẩn. Toàn bộ khách và giảng viên, sinh viên phải đeo khẩu trang trong khuôn viên trường lớp học.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng cho sinh viên các khóa 2017, 2018 học lý thuyết tập trung tại trường từ ngày 21/12. Riêng khóa 2019 và 2020, trường tổ chức thi giữa kỳ từ 21 đến 26/12 và học lý thuyết tập trung trở lại từ ngày 28/12.

Trường hợp giảng viên và sinh viên muốn tiếp tục học trực tuyến thì phải được sự đồng thuận của giảng viên và sinh viên của lớp học. Giảng viên và sinh viên có thể chủ động thỏa thuận.

Theo MINH GIẢNG
(Tuổi trẻ)

SIU Review - số 97

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán