Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Muôn kiểu an toàn trong trường học

Trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học, để đảm bảo an toàn cho học sinh trước dịch bệnh COVID-19, nhiều biện pháp giãn cách học sinh đã được ngành giáo dục và các trường áp dụng.Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring (Hà Nội) lắp vách ngăn trong suốt ở nhà ăn của học sinh. Ảnh: W.P.

Sáng 4-5, học sinh ở 63 tỉnh, thành trong cả nước đã trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước dịch bệnh, nhiều trường đã áp dụng những biện pháp như phân luồng lối đi cho học sinh, phát khẩu trang, đeo mặt nạ chống giọt bắn cũng như hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách.

Ngoài ra, nhiều biện pháp giãn cách học sinh khác cũng đã được áp dụng như chia nhỏ lớp, học và ra về lệch giờ. Bên cạnh đó, giờ ra chơi các em giải lao tại chỗ chứ không ùa ra sân trường như trước đây.

Tại Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh, TPHCM), gần 400 học sinh lớp 9 đến trường rất sớm.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn, hiệu trưởng, cho biết: "Trường chuẩn bị rất kỹ. Ngay cổng vào chúng tôi phân làm năm luồng, chi đoàn giáo viên đội mũ chống khuẩn để trực tiếp đo thân nhiệt cho học sinh chứ không phải để bảo vệ trường làm.

Với con số gần 400 em lớp 9 của chín lớp, chúng tôi chia thành 14 lớp, lớp A và lớp B, mỗi lớp sĩ số khoảng 23 em. Lớp A học thứ 2-4-6; lớp B học thứ 3-5-7 vào một buổi sáng...".

Học sinh, giáo viên, nhà trường đang thích nghi với bối cảnh mới để tiếp tục dạy và học.Nhân viên y tế Trường tiểu học bán trú A Nhà Bàng, thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, An Giang kiểm tra sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Bửu ĐấuHọc sinh tiểu học ở Quảng Nam đeo khẩu trang đến trường. Ảnh: Lê TrungTrường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh, TPHCM) thực hiện giãn cách ở sân trường cho học sinh. Ảnh: Quang ĐịnhHọc sinh Trường THPT Trần Quang Khải, Q.11, TPHCM đeo mặt nạ chống giọt bắn trong giờ học. Ảnh: Như HùngBàn ghế được dịch chuyển cách xa nhau tối đa có thể tại một lớp học ở Trường THCS Lương Văn Chánh (Phú Yên). Ảnh: Lâm ThiênMáy rửa tay tự động tại Trường tiểu học An Cựu (TP Huế. Ảnh: Nam AnhSân Trường THCS Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) giờ ra chơi không đông học sinh như trước. Ảnh: Đông Hà

Theo ĐẶNG THẢO THƯƠNG
(Tuổi trẻ)

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán