Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

TPHCM: Nội dung họp phụ huynh phải ghi văn bản để kiểm tra

Tất cả nội dung cuộc họp phụ huynh phải được thể hiện bằng biên bản, có sự xác nhận của giáo viên chủ nhiệm và ban đại diện cha mẹ học sinh lớp.

Đây là chỉ đạo của Sở GD&ĐT TPHCM trong định hướng một số nội dung trọng tâm trong cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học mới.

Cụ thể, nội dung cuộc họp phụ huynh phải được thể hiện bằng biên bản, có sự xác nhận của giáo viên chủ nhiệm và ban đại diện cha mẹ học sinh lớp.

Biên bản phải thể hiện trình tự nội dung cuộc họp cụ thể, rõ ràng, được lưu giữ tại đơn vị để phục vụ cho công tác kiểm tra, lưu trữ.Đoàn giám sát UB MTTQ Việt Nam kiểm tra tình hình thu chi tại một trường học ở TPHCM

Nội dung cuộc họp cha mẹ đầu năm cần có sự thống nhất, trao đổi với ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện đúng với tinh thần của Thông tư 55 ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh của Bộ GD&ĐT.

Hiệu trưởng là người trực tiếp xây dựng nội dung cuộc họp cha mẹ học sinh và triển khai đến giáo viên chủ nhiệm thực hiện đầy đủ theo nội dung thống nhất toàn trường.

Nội dung cuộc họp, ngoài những nội dung về tổ chức hoạt động, nội dung chương trình dạy và học, các chế độ chính sách có liên quan đến học sinh, các trường tập trung trao đổi và thông báo đến phụ huynh những nội dung gồm:

Giới thiệu Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường. Phối hợp trong việc quản lý giờ giấc học tập, vui chơi và sinh hoạt cá nhân, chú trọng đến thay đổi tâm sinh lý để có định hướng và giải pháp phù hợp...

Các trường vận động phụ huynh học sinh thực hiện những nội dung Luật Trẻ em trong chăm sóc, nuôi dưỡng và Luật An toàn Giao thông như không đậu xe dưới lòng lề đường, không giao phương tiện xe gắn máy cho con em khi chưa đủ tuổi sử dụng, tạo điều kiện cho con em tham gia phương tiện công cộng.

Phổ biến những quy định về công tác phòng dịch, đặc biệt là dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi học tập, rèn luyện tại trường.

Theo HOÀI NAM
(Dân trí)

SIU Review - số 94

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán