Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Xếp hạng năng lực tiếng Anh của người Việt giảm

Việt Nam xếp thứ 41 trong bảng xếp hạng khả năng sử dụng tiếng Anh EF English Proficiency Index 2018, nằm trong nhóm thông thạo tiếng Anh trung bình.Bạn trẻ Việt Nam thực hành giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài ở TPHCM - Ảnh N.C.T

Bảng xếp hạng do Tổ chức giáo dục Education First của Thụy Sĩ thực hiện dựa trên dữ liệu từ 1,3 triệu người tại 88 quốc gia và vùng lãnh thổ không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Thụy Điển là quốc gia thông thạo tiếng Anh nhất, bên cạnh các nước châu Âu khác như Hà Lan, Na Uy, Đan Mạch. Singapore là nước châu Á duy nhất trong top 5 và đứng đầu khu vực châu Á.

Tiếng Anh của người Việt được xếp ở vị trí 41 trên toàn cầu, giảm từ vị trí 34 của năm ngoái, nhưng vẫn nằm trong top 7 khu vực châu Á sau Singapore, Philippines, Malaysia, Ấn Độ, Hong Kong, Hàn Quốc.

Theo Education First, các khu vực Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Hồng, với hai thành phố lớn là TPHCM và Hà Nội có mức độ thông thạo tiếng Anh cao nhất cả nước. Khả năng tiếng Anh của nữ giới cũng nhỉnh hơn nam giới, giống xu hướng chung trên toàn cầu.

Một số nước châu Á nằm trong nhóm sử dụng tiếng Anh thấp như Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc. Một trong những kết quả quan trọng của khảo sát là năng lực tiếng Anh của người châu Á vẫn giậm chân tại chỗ bất chấp sự đầu tư lớn vào ngôn ngữ này.

Theo TRẦN PHƯƠNG
(Tuổi trẻ)

SIU Review - số 78

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán