Âm nhạc

15 nhóm nhạc pop đình đám những năm 90

Dưới đây là danh sách 15 nhóm nhạc pop đình đám nhất những năm 90.

FiveFive (hay 5ive) là nhóm nhạc nổi tiếng đến từ nước Anh được thành lập vào nửa sau những năm 90. Nhóm gồm năm thành viên là Scott Robinson, Ritchie Neville, Abz Love, Sean Conlon, và Jason "J" Brown. Bản hit cực kỳ thành công của nhóm là When the Lights Go Out. Thành công của nhóm được biết đến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Anh, châu Âu và châu Á. Nhóm tan rã ngày 27/9/2001 sau khi album bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới.

All SaintsNhóm All Saints bắt đầu hoạt động vào năm 1993 và nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc pop lớn nhất nước Anh những năm 90. Các thành viên gồm Melanie Blatt, Shaznay Lewis, Nicole Appleton và Natalie Appleton. Một trong những single đình đám nhất của nhóm là Never Ever - nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

AquaMặc dù được thành lập vào năm 1989, nhưng mãi đến năm 1997 khi phát hành single Barbie Girl thì Aqua mới có được thành công tại các bảng xếp hạng. Các thành viên gồm Lene Nystrøm, René Dif, Søren Rasted và Claus Norreen.

Backstreet BoysNhóm nhạc Backstreet Boys được thành lập vào năm 1993. Nhóm gần như đạt được thành công trên toàn thế giới với album đầu tay Backstreet Boys phát hành năm 1996. Một năm sau, nhóm tiếp tục phát hành album thứ hai Backstreet's Back. Nhóm trở thành siêu sao với album studio thứ ba Millennium năm 1999 và Black & Blue vào năm 2000. Các thành viên bao gồm A.J. McLean, Howie Dorough, Brian Littrell, Nick Carter và Kevin Richardson.

BoyzoneBoyzone là nhóm nhạc người Ireland, thành lập năm 1993, gồm các thành viên Keith Duffy, Stephen Gately, Mikey Graham, Ronan Keating và Shane Lynch. Trong suốt những năm 1990, nhóm đã có rất nhiều single giữ vị trí số một tại các bảng xếp hạng trên toàn thế giới.

HansonThành lập vào năm 1992, Hanson là nhóm nhạc người Mỹ theo phong cách pop rock. Nhóm bắt đầu nổi tiếng vào năm 1997 với MMMBop - ca khúc đình đám nhất của nhóm, nằm trong album đầu tay Middle of Nowhere. Nhóm gồm ba anh em nhà Hanson là Isaac, Taylor và Zac.

No DoubtNhóm nhạc đến từ Mỹ No Doubt được thành lập vào năm 1986. Nhưng mãi cho đến năm 1995 khi phát hành album Tragic Kingdom thì nhóm mới đạt được thành công trên thị trường âm nhạc quốc tế. Single Don't Speak nằm trong album từng nắm giữ vị trí quán quân liên tục 16 tuần trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 Airplay.

'N SyncNhóm nhạc người Mỹ 'N Sync được thành lập vào năm 1995, gồm các thành viên Justin Timberlake, JC Chasez, Chris Kirkpatrick, Joey Fatone và Lance Bass. Album thứ hai của nhóm No Strings Attached đã bán được hơn 1 triệu bản chỉ trong một ngày.

S Club 7S Club 7 là nhóm nhạc Anh được thành lập vào nửa sau những năm 90, gồm các thành viên Tina Barrett, Paul Cattermole, Jo O'Meara, Hannah Spearritt, Bradley McIntosh và Jon Lee. Nhóm cũng đảm nhận vai chính trong seri phim truyền hình trên BBC mang tên Miami 7.

Savage GardenSavage Garden là nhóm nhạc pop rock đến từ Úc. Nhóm được thành lập vào năm 1994 chỉ với hai thành viên là Darren Hayes và Daniel Jones. Năm 1997, Savage Garden đã đạt được thành công trên toàn thế giới với các single như Truly Madly DeeplyTo the Moon and Back.

Destiny's ChildNhóm nhạc nữ Destiny's Child đến từ Mỹ được thành lập vào năm 1990. Thể loại âm nhạc mà nhóm theo đuổi là sự pha trộn giữa pop và R&B. Các thành viên ban đầu gồm Beyoncé Knowles, Kelly Rowland, LaTavia Roberson và LeToya Luckett. Album thứ hai The Writing's on the Wall là album đánh dấu thành công của nhóm trên thị trường âm nhạc quốc tế.

Spice GirlsSpice Grils là nhóm nhạc nữ người Anh thành lập vào năm 1994. Các thành viên gồm Victoria Beckham, Melanie Brown, Emma Bunton, Melanie Chisholm và Geri Halliwell. Nhóm phát hành single Wannabe vào năm 1996 và đã trở thành single hit nhất tại các bảng xếp hạng của hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới, giúp Spice Girls trở thành một "hiện tượng toàn cầu".

TLCNhóm nhạc pop và R&B người Mỹ TLC đã đạt được thành công vang dội trong những năm 1992 - 2003. Nhóm giành được giải MTV Video Music với video Waterfalls vào năm 1995, giải Grammy cho hạng mục Best R&B Album (Album R&B hay nhất) với Crazy Sexy Cool vào năm 1996. Các thành viên ban nhạc bao gồm Tionne "T-Boz" Watkins, Lisa "Left Eye" Lopes và Rozonda "Chilli" Thomas.

VengaboysVengaboys là nhóm nhạc pop theo phong cách châu Âu (Eurodance) đã đạt được một số thành công nhất định vào cuối những năm 90. Nhóm nổi tiếng nhất với các bảng hit quốc tế như Boom, Boom, Boom, Boom!! và We Like to Party. Các thành viên bao gồm Kim Sasabone, Denise Post-Van Rijswijk, Robin Pors và JJ van Zon.

WestlifeWestlife là nhóm nhạc nam người Ireland, được thành lập vào cuối những năm 90, gồm các thành viên Shane Filan, Mark Feehily, Kian Egan, Nicky Byrne và Brian McFadden. Đây là một trong những nhóm nhạc thành công nhất trên toàn thế giới. Tính đến năm 2012, nhóm đã có 26 bài hit lọt vào top ten, trong đó có 14 single giữ vị trí quán quân, 11 album lọt vào top 5, 7 trong số 11 album này nắm giữ vị trí số một và đã bán được hơn 44 triệu bản trên toàn thế giới.

Trần Hồng Điệp
Theo lolzparade.com
wikipedia.org
Ảnh lolzparade.com

[1]2345678910  

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán