Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

5 lý do tại sao học trực tuyến là tương lai của giáo dục

Quan niệm về giáo dục truyền thống đã thay đổi hoàn toàn trong vòng vài năm trở lại đây. Cùng với sự phát triển của Internet và các công nghệ mới, có mặt tại lớp học không còn là lựa chọn học tập duy nhất nữa. Ngày nay, bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục chất lượng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào mà bạn muốn, miễn là bạn có quyền truy cập vào máy tính. Hiện nay, chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới - cuộc cách mạng của giáo dục trực tuyến.

Theo cuộc khảo sát gần đây từ Babson Survey Research Group, hơn 30% sinh viên đại học ở Hoa Kỳ đang tham gia ít nhất một khóa học từ xa. Giáo dục trực tuyến là một lựa chọn hợp lý cho dù bạn là thanh thiếu niên hay người trưởng thành. Là một sinh viên, đây có thể là một phương pháp học tập hữu ích để rèn giũa các kỹ năng trong một môn học khó hoặc học một kỹ năng mới.

Sau đây là những lý do tại sao bạn nên học trực tuyến:

Học trực tuyến rất linh hoạt

Giáo dục trực tuyến cho phép giáo viên và học sinh thiết lập tốc độ học tập của riêng mình và có thêm tính linh hoạt trong việc sắp xếp lịch học phù hợp với lịch trình của mình. Do đó, việc sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến cho phép cân bằng giữa công việc và học tập, vì vậy bạn không cần phải từ bỏ bất cứ điều gì. Học trực tuyến dạy cho bạn các kỹ năng quản lý thời gian, giúp bạn dễ dàng tìm được sự cân bằng giữa công việc và học tập.

Học trực tuyến cung cấp nhiều lựa chọn chương trình học

Trong một không gian rộng lớn như Internet, có vô số kỹ năng và môn học để dạy và học. Ngày càng có nhiều trường đại học cung cấp các chương trình giảng dạy trực tuyến cho các cấp độ và ngành học khác nhau, từ sáng tác âm nhạc đến vật lý lượng tử. Theo học trực tuyến cũng là một lựa chọn tuyệt vời để nhận được chứng chỉ, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp chính thức mà không cần đến trường.

Học trực tuyến dễ tiếp cận

Việc học trực tuyến cho phép bạn học tập hoặc giảng dạy từ mọi nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là không cần phải đi lại từ nơi này đến nơi khác hoặc tuân theo một lịch trình cứng nhắc. Hơn hết, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm tiền để dành cho những việc ưu tiên khác. Lớp học trực tuyến sẽ có mặt ở bất kỳ nơi nào có kết nối Internet. Ví dụ: nếu bạn đang đi du học và muốn kiếm việc làm, giáo dục trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời.

Ảnh: www.educations.com

Học trực tuyến cho phép trải nghiệm học tập tùy chỉnh

Giáo dục trực tuyến cũng linh hoạt đối với các yêu cầu cá nhân và khả năng của mỗi học sinh.

Các lớp học trực tuyến có xu hướng nhỏ hơn quy mô lớp học thông thường. Hầu hết thời gian, các nền tảng học tập trực tuyến chỉ cho phép một học sinh tại một thời điểm và trong hầu hết các trường hợp, điều này cho phép tương tác nhiều hơn và nhiều phản hồi hơn giữa bạn và giáo viên.

Thường xuyên truy cập vào các tài liệu đa dạng như video, ảnh và ebook, giáo viên cũng có thể tích hợp các định dạng khác như diễn đàn hoặc thảo luận để cải thiện môn học, việc này sẽ cung cấp cho bạn một nền giáo dục năng động và phù hợp hơn.

Học trực tuyến tiết kiệm chi phí hơn so với giáo dục truyền thống

Không giống như phương pháp giáo dục truyền thống, giáo dục trực tuyến có xu hướng hợp lý hơn. Giáo dục trực tuyến cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán cho phép bạn đóng học phí theo lớp. Điều này cho phép bạn quản lý ngân sách tốt hơn.

(Lược dịch)