Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

TPHCM nhận đăng ký dự thi THPT từ ngày 3/4
Thời hạn nhận đăng ký dự thi từ ngày 3 đến 17/4.
TPHCM: tổ chức thi thử THPT quốc gia cho học sinh khối 12
Ngày 21/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM cho biết dự kiến TP có khoảng 80.000 thí sinh tham dự kỳ thi này tại 126 điểm thi, với gần 10.000 giáo viên tham gia công tác thi.
Hiệu trưởng ĐH Harvard nói chuyện với sinh viên TPHCM Hiệu trưởng ĐH Harvard nói chuyện với sinh viên TPHCM
Ngày 21/3, Giáo sư Drew Gilpin Faust, Hiệu trưởng ĐH Harvard (Mỹ), cùng nhiều giáo sư của trường đã đến sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam đến hết ngày 26/3.
Học sinh Hà Nội thi thử THPT quốc gia
Ngày 20/3, 62.000 học sinh lớp 12 của TP Hà Nội đã làm bài kiểm tra khảo sát năm 2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.
Thủ tướng làm Chủ tịch Hội đồng quốc gia giáo dục
Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển gồm 26 thành viên có nhiệm vụ giúp Thủ tướng đánh giá về nhiệm vụ đổi mới trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và phát triển nhân lực.
Học sinh TPHCM sẽ đối thoại với lãnh đạo về văn hóa ứng xử giữa thầy và trò
Lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM khuyến khích học sinh bày tỏ suy nghĩ của mình về văn hóa ứng xử hiện nay với thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong trường học, bạn bè và mọi người xung quanh trong chương trình gặp gỡ 2017.
TPHCM yêu cầu tăng cường kiểm tra đột xuất cơ sở giữ trẻ
Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa ký công văn khẩn gửi Sở Giáo dục Đào tạo, UBND các quận huyện về việc tăng cường quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục, nhóm trẻ gia đình.
Vinh danh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu Vinh danh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu
Ngày 19/3, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016.
300 trường đại học hàng đầu châu Á
Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2017, cho thấy có 300 trường lọt vào danh sách này.
Cấp 68 tỉ cho đề tài nghiên cứu vi mạch
TPHCM đã cấp 68 tỉ cho các đề tài nghiên cứu về vi mạch và sau 5 năm chương trình vi mạch của TPHCM đã có những bước đi đầu tiên...
Mở cổng trường đến 18 giờ để phụ huynh đón học sinh
Thực hiện chương trình hành động của Thành ủy TPHCM về giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông giai đoạn 2016-2020, ngày 14/3, Sở GD&ĐT đã ban hành văn bản đến các trường học yêu cầu thực hiện nghiêm túc.
Khởi động Giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2017
Vòng 1 cuộc thi khởi nghiệp Giải thưởng tài năng Lương Văn Can (GTTNLVC) 2017 sẽ bắt đầu vào ngày 15/3.
Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho từng người dân
Việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe được thực hiện với toàn bộ người dân của TP Hà Nội, thể hiện những thông tin cơ bản về tình trạng sức khỏe, bệnh tật của từng người.
Sớm triển khai thi THPT quốc gia đến từng học sinh
Trong 2 ngày 10 và 11/3, Bộ GD&ĐT tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ...
Singapore tuyển chọn học sinh Việt Nam để cấp học bổng ASEAN
Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT trong cả nước thông báo về việc việc tuyển chọn học sinh tham gia dự tuyển học bổng ASEAN năm 2018 do Bộ Giáo dục Singapore cấp. 
Trường CĐ được tự chủ tối đa trong tuyển sinh
Bộ LĐ-TB-XH vừa chính thức ban hành thông tư về Quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu trình độ TC, CĐ.
Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT không thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi
Theo thông tin từ Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM (số 3 Công trường Quốc tế, P.6, Q.3), năm nay đơn vị này sẽ không thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh (TS) tự do như trước đây.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi thư khen thầy giáo vào rẫy đón học sinh về
Khẳng định việc thầy Ninh Văn Dậu nhiều lần vượt hàng chục km đường núi, đến tận nhà vận động học sinh đến lớp có sức lan tỏa với toàn xã hội, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư khen ngợi. 
TPHCM: 23 nhà giáo được bình chọn Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú
TPHCM vừa công bố danh sách 23 người được Hội đồng cấp thành phố bình chọn là Nhà giáo Nhân dân (NGND), Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) năm 2017.
Bộ GD&ĐT đề nghị địa phương dừng việc chuyển giáo viên phổ thông dạy mầm non
Ngày 3/3, Bộ GD&ĐT có thông cáo báo chí yêu cầu các địa phương dừng ngay việc điều chuyển giáo viên phổ thông dôi dư xuống dạy bậc mầm non khi chưa qua đào tạo. 
[1]2  

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán