Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

9.000 sinh viên tình nguyện tại TP HCM tiếp sức mùa thi

Sáng 13/6, 9.000 sinh viên tình nguyện tại TP HCM đã tập trung tại Nhà văn hóa Thanh niên để làm lễ ra quân cho mùa tiếp sức thí sinh năm nay.

Ông Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP HCM cho biết tới nay đã có 9.000 sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ, tư vấn và đưa đón cho hơn 150.000 lượt thí sinh phụ huynh trong kỳ thi THPT chung quốc gia vào tháng 7 tới đây.

Các đội sinh viên tình nguyện và ban tổ chức tiếp sức mùa thi xuất quân phục vụ thí sinh - Ảnh: Nguyễn Loan

35.000 chỗ trọ trong đó có hơn 6.000 chỗ miễn phí, 60.000 vé xe buýt, 200.000 bản đồ tuyến xe buýt và bản đồ thành phố cùng hàng nghìn suất ăn miễn phí đã được huy động để ủng hộ thí sinh và phụ huynh về TP HCM tham gia kỳ thi.

Năm nay cùng với sự thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia, lực lượng sinh viên tình nguyện sẽ hỗ trợ tất cả thí sinh là học sinh THPT thay vì chỉ hỗ trợ thí sinh dự thi đại học, cao đẳng như những năm trước. Thời gian hoạt động tư vấn đưa đón thí sinh sẽ diễn ra từ ngày 13/6 đến 5/7.

Theo NGUYỄN LOAN
(Vnexpress)